Lợi ích của hệ thống tưới tự động trong đời sống và sản xuất

Ngày nay khi khoa học và công nghệ phát triển trong mọi lĩnh vực kể cả nông nghiệp, nuôi trồng hay mọi ngõ ngách trên đường phố. Việc hỗ trợ cho chăm sóc cây cỏ cũng cần thiết và đòi hỏi thời gian và công sức. Thế nhưng hệ thống tưới tự động ra đời đã giải quyết rất nhiều vấn đề này. Mọi thứ bạn cần làm để chăm sóc khu vườn hay thềm cỏ chỉ là ấn nút và hẹn giờ. Với kinh nghiệm lắp đặt hệ thống tưới tự động lâu năm qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẽ với bà con, những người bỏ rất nhiều công sức để chăm sóc ra những sản phẩm cộng đồng sử dụng hàng ngày hệ thống này.

Hệ thống tưới tự động này hoàn toàn là một phần trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (Nó tự động cơ mà) trong bất kỳ mô hình công nghệ cao nào hiện nay đều không thể thiếu bởi những tác dụng hiệu quả mà nó mang lại. Một hệ thống tưới tự động sẽ đem lại cho nhà nông rất nhiều bất ngờ, đặc biệt trong mùa khô khi mà lượng nước cần bổ xung cho cây trồng thực sự rất lớn. Vì vậy cho dù hiện tại vấn đề của bà con là gì thì hệ thống  tưới này cũng có nhiều ưu điểm mà bà con cần cân nhắc khi muốn lắp đặt.

Hệ thống tưới phun sương cho rau

1. Cắt giảm chi phí

Đầu tiên khi xây dựng một hệ thống người ta thường quan tâm đến chi phí lắp đặt. Nhưng rồi theo thời gian quý vị sẽ thấy hệ thống tưới này đem lại hiểu quả như thế nào. Hoàn vốn nhanh chóng và đem lại hiệu quả về sau nữa

+ Tiết kiêm nước: Một hệ thống tưới tự động thông mình sẽ giúp bạn kiểm soát lượng nước hiệu quả, tiết kiệm đên 60% lượng nước cần cùng theo cách truyền thống. Nước được sử dụng đều trên diện tích chứ không dồn vũng.

Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt hiệu quả, tiết kiệm nước

+ Tiết kiệm thời gian: Hãy tưởng tượng thời gian bạn dùng cho việc tưới tiêu cho khu vườn của mình là 2h/ ngày. Nay bạn chỉ mất vài phút trong ngày, thậm trí là trong vài ngày khi cài đặt. Thời gian đó bạn có thể làm việc khác hoặc nghỉ ngơi.

+ Tiết kiệm công sức: nếu theo phương pháp truyền thống bạn phải bỏ công sức hoặc thuê công sức từ người khác thì nay bạn sẽ chủ động hơn trong việc này

Khi nào nên chọn hệ thống tưới phun mưa hay tưới nhỏ giọt

+ Một hệ thống cố định: tăng tuổi thọ của thiết bị hơn cách kéo ống nước ra vườn hàng ngày

+ Một cảnh quan đẹp hơn cho khu vườn của bạn

Lợi ích của hệ thống tưới tự động với môi trường

Bảo vệ nguồn nước, chúng ta đều biết giá trị của nguồn nước ngày càng quí giá. Hệ thống tưới này tiết kiệm nước tới 60% số nước có thể bị phung phí bị ngấm vào đất và làm bẩn nguồn nước ngầm.

Kết luận: Một hệ thống tưới tự động mang lại rất nhiều lợi ích, tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc mà cây trồng của bạn vẫn được chăm sóc tốt nhất.

Comment facebook