Giải đáp thắc mắc về kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt

Muốn tăng sản lượng nhưng giảm chi phí đầu vào và tiết kiệm nước là bài toán khó giải cho các nước nông nghiệp. kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt đang là giải pháp hiệu quả tiết kiệm nước, công sức và đạt hiệu quả cao cho nền kinh tế nông nghiệp. Tạo cơ hội cho bà con nông dân làm tăng nguồn thu nhập.

Kỹ thuật tưới phun mưa có nên được sử dụng

Kỹ thuật tưới phun mưa được áp dụng trong canh tác cây công nghiệp, rau quả, hoa màu  trên diện tích lớn đem lại năng suất lao động cao do quá trình tưới được tự động hoá, có thể tăng gấp chục lần so với tưới thông thường. Hơn nữa phương pháp này cho phép dùng phân hoá học, các chất khử trùng đã hoà tan trong nước để rải xuống mặt ruộng một cách đều và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên hệ thống này không nên sử dụng trong điều kiện nguồn nước cực khan hiếm vì khi đấy sẽ không đủ nước để tưới.

Hệ thống tưới nước phun mưa

Hệ thống tưới nước phun mưa

Ưu điểm của kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt

Kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu tiết kiệm nước nhất, giảm đến 30-60% nước so với phương pháp tưới thông thường. Với hệ thống tưới nhỏ giọt đơn giản bao gồm bồn chứa nước, hệ thống ống dẫn và đầu tưới nhỏ giọt hay dây nhỏ giọt. Phần điều khiển tự động bao gồm van điện điều khiển khu vực tưới, bộ lọc, bộ điều khiển số lần và thời gian tưới trong ngày. So với kỹ thuật tưới nước phun mưa thì thì tưới nhỏ giọt giúp tiết kiệm nước hơn, thích hợp áp dụng ở những vùng đất canh tác khan hiếm nguồn nước.

Cây được tưới nước nhỏ giọt

Cây được tưới nước nhỏ giọt

Tại Việt Nam từ năm 2001 kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt đã được áp dụng và đã được phát triển rộng rãi vào sản xuất nông nghiệp nước ta. Nhiều diện tích canh tác của bà con nông dân áp dụng kĩ thuật này và đã mang lại hiệu quả rất khả quan khi tiết kiệm được nguồn nước mà hiệu quả vẫn cao.

Bạn đang muốn kinh doanh cây công nghiệp trên một diện tích đất lớn hay đơn giản là muốn chăm sóc cây cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả  hơn nên cân nhắc nên  sử dụng phương pháp kỹ thuật  nào cho thích hợp nhất. Tùy vào diện tích canh tác của bạn đồng thời loại cây đang trồng mà lựa chọn phương pháp tưới cho thích hợp.

Bài viết trên phần nào đã giúp bạn giải đáp thắc mắc khi lựa chọn kỹ thuật tưới nước nhỏ giọt. Bạn có thể tham khảo thêm tại http://truongphuthuan.com/

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Thiết Bị Trường Phú Thuận

Địa chỉ 27A/139 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline 0907 869 666

Comment facebook