Công nghệ nhà kính: Nhà kính trồng rau Greenhouse

Nhà kính trồng rau Greenhouse

Công nghệ nhà kính Israel khác với những công nghệ nhà lưới hay nhà màng khác. Bởi nhà kính Israel hay nhà kính trồng rau Greenhouse được cấu tạo bằng một kết cấu khung thép và phần bao xung quanh với mái bằng kính, composite, màng phủ nông nghiệp. Đây là một trong những kết cấu nhà kính tiên tiến nhất được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Nhà kính trồng rau Greenhouse được áp dụng các công nghệ hiện đại có thể điều khiển vi khí hậu và áp dụng công nghệ cao bao gồm các hệ thống làm mát, hệ thống tưới, hệ thống thông gió, các thiết bị cảm biến nhiệt độ, độ ẩm,….

Nhà kính trồng rau Greenhouse

Ưu điểm vượt của nhà kính trồng rau Greenhouse:

Nhà kính nông nghiệp công nghệ cao với ưu điểm là tạo môi trường sinh thái và khí hậu thuận lợi cho công trồng phát triển và sinh trưởng.

Có thể thực hiện các công nghệ thâm canh tăng vụ.

Công nghệ nhà kính: Nhà kính trồng rau Greenhouse

Tối thiểu hóa hoặc loại trừ hoàn toàn các yếu tốt ngoại cảnh bất lợi từ môi trường tự nhiên như không khí, nhiệt độ. Thẩm chí có thể sản xuất những loại cây trồng trái vụ mà vẫn cho năng suất cao.

Tối đa hóa hiệu suất cũng như tạo được nguồn thực phẩm sạch khi không sử dụng các hóa chất độc hại và các sản phẩm thuốc trừ sâu hay chất kích thích.

Áp dụng công nghệ nhà kính Israel còn giúp tiết kiệm về chi phí, đặc biệt là sử dụng công nghệ tiết kiệm nước tốt nhất của Israel.

Mục tiêu của việc canh tác nông nghiệp trong nhà kính công nghệ cao:

Với mục tiêu về nâng cao năng suất cây trồng, tạo bước phát triển vượt bậc trong nông nghiệp thì việc sản xuất trong nhà kính nông nghiệp công nghệ cao còn hướng đến mục tiuê về năng suất, về chất lượng sản phẩm, về hiểu quả kinh tế và về nguồn thực phẩm sạch chon xã hội.

Ngoài ra, đây còn là bước đột phá khi phát triển nông nghiệp dần tách rời với các yếu tố khí hậu và địa hình thổ nhưỡng tự nhiên. Tạo sự chủ động cho người nông dân trong nông nghiệp, để không còn cảnh canh tác nông nghiệp mà vẫn phải” Trông trời, trông đất, trông mây/ Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm”

Cấu tạo của nhà kính trồng rau Greenhouse – nhà kính công nghệ cao:

– Chiều cao tối đa của nhà kính: 7m, bước cột 2.7m, chiều cao tới noc 5.5m, phần mở mái 50 cm.

– Sử dụng kính lớp Plastic ApoloVina

– Hệ thống phun: Có thể lựa chọn giữa hệ thống tưới nước nhỏ giọt và hệ thống tưới phun sương.

– Hệ thống thông gió

– Hệ thống điều khiển và cảm biết nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

– Sử dụng màng phủ nông nghiệp để hạn chế ánh nắng và các tia bức xạ làm hãm quá trinh sinh trưởng phát triển của cây trồng.

Xem thêm các mô hình nhà kính khác:

LÀM NHÀ KÍNH TRỒNG HOA BẰNG KHUNG THÉP

NHÀ KÍNH GIÁ RẺ: MÔ HÌNH NHÀ KÍNH TRỒNG RAU TRÊN SÂN THƯỢNG

Comment facebook