Chia sẻ cách trồng hoa 10 giờ cho những người yêu thích trồng hoa.

Cây hoa 10 giờ được đáng giá là loại cây dễ trồng, không tốn công sức chăm sóc và hợp với những người thích trồng hoa mới đầu. Hoa 10 giờ có rất nhiều loài màu sắc khác nhau  như màu đỏ, cam, hồng, vàng, trắng, .. Dưới đây Trường Phú Thuận sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa 10 giờ đơn giản ngay sau đây.

Hoa 10 giờ thường được gọi là hoa 10 giờ vì thời gian nở hoa vào lúc 8-10 giờ sáng trong ngày. Cây thường được trồng thành thảm hoa, trồng trong bồn, trong chậu, trồng giỏ treo. Hoa 10 giờ là loài cây thân thảo, cao 10-15 cm, lá cây hơ dẹp, dài 1.5-2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng, lá màu xanh nhạt.

Hoa mười giờ nở tươi thắm

                                     Hoa mười giờ nở tươi thắm

Hướng dẫn cách trồng hoa 10 giờ tại nhà:

1. Làm đất chuẩn theo cách trồng hoa 10 giờ

Hoa 10 giờ có thể trồng quanh năm và hoa 10 giờ cũng ưa hạn nên bạn cần chọn những loại đất thoát nước tốt cũng không trữ nước. Thông thường, bạn nên chọn đất với tỉ lệ ⅖ đất , ⅖ cát và phần còn lại bạn có thể pha thêm phân mùn để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây hoa. Tuy nhiên nếu chỉ pha đất với cát theo tỉ lệ 1:1 thì hoa 10 giờ vẫn phát triển tốt.

2. Kỹ thuật trồng hoa 10 giờ

Hoa 10 giờ bạn có thể trồng bằng hạt  hoặc bằng cành hoa 10 giờ.

Cách trồng hoa mười giờ bằng cành hoa mười giờ

                           Cách trồng hoa mười giờ bằng cành hoa mười giờ

  • Cách trồng hoa 10 giờ bằng hạt : bạn rắc hạt đều vào đất, sau đó tưới ít nước không để quá ướt, hạt sẽ hỏng nhưng cũng không đê khô đất quá, hạt sẽ không nảy mầm được.
  • Cách trồng hoa 10 giờ bằng canh: bạn chỉ cần giâm cành vào đất, sâu khoảng 5 cm, bạn nên trồng nghiêng 1 gốc 45 độ.

Ngoài ra, bạn nên trồng những loại màu hoa 10 giờ làn nhau để cho vườn hoa bạn thêm nhiều màu sắc và đẹp hơn.

Bạn có thể lai các màu hoa nằng cách đơn giản sau đây:  chọn 2 bông hoa với 2 màu cần lai, dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy hoa của hoa còn lại. Tiếp theo bạn chỉ cần làm là chờ đợi cây mười giờ ra quả, tách lấy hạt và trồng.

3. Chăm sóc theo cách trồng hoa 10 giờ

Vì hoa 10 giờ là loài hoa ưu hạn nên bạn cũng không cần thiết phải tưới quá nhiều nước , một tuần một lần là đủ. Trong điều kiện ở Việt Nam với mùa hè khô hạn thì bạn nên tưới nhiều hơn. Chú ý, bạn nên tưới nước cho cây vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa.

Khi cây hoa 10 giờ mọc tốt um  xùm thì bạn nên cắt tỉa bớt nhánh cây, giúp cây mọc thêm nhiều nhánh con để có thể ra nhiều bông hoa hơn nữa. Bạn dùng kéo từ thân cây to ban đầu bạn cắt bớt ⅔  cành phía trên. Từ ⅓ cành phía dưới của cây sau đó sẽ cho ra từ 6-10 nhánh tùy thuộc đất cũng như dinh dưỡng, nước và ánh sáng.

Bạn nên bón thêm phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Trên đây là hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng hoa 10 giờ, chúc các bạn thành công !

Xem thêm các cách trồng một số loại hoa khác: 

Chia sẻ kĩ thuật trồng hoa vạn thọ để làm cảnh

Cách trồng hoa đồng tiền

Comment facebook