Cách trồng hoa đồng tiền và kinh nghiệm chăm sóc cho nhiều hoa

Hoa đồng tiền có ý nghĩa tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ nên được rất nhiều người dân Việt Nam ưa chuộng và trồng làm cây cảnh. Dưới đây Trường Phú Thuận sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa đồng tiền và chăm sóc hoa hiệu quả mà đơn giản sau đây nhé.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền:

1. Thời vụ trồng theo cách trồng hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa có thể trồng quanh năm. Nhưng bạn nên trồng hoa đồng tiền vào vụ Xuân tháng 3, 4 thì lúc thu hoạch sẽ là tháng 9, 10 sẽ giúp cho hoa đồng tiền đẹp hơn, bông hoa to hơn và màu sắc tươi sáng hơn.

2. Chuẩn bị

Đối với cách trồng hoa đồng tiền thì bạn nên chú ý đến cách yếu tố đất trồng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm.. Nếu những yếu tố trên phù hợp thì hoa đồng tiền sẽ cho nhiều bông và chất lượng tốt hơn.

  • Đất trồng:  đất trồng phải là đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Bạn có thể trộn đất trồng theo tỷ lệ 3:3:1 gồm xơ dừa + than bùn + đất cát và bạn có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân trước khi trồng.
chuẩn bị đất trồng hoa đồng tiền

            Chuẩn bị đất trồng hoa đồng tiền

  • Nhiệt độ:  Nhiệt độ là yếu tố quan trọng trong cách trồng hoa đồng tiền vì nó quyết định đến chất lượng của hoa. Hoa đồng tiền có nhiệt độ trồng thích hợp là 15-25 độ C. Tuy nhiên, cũng có một số giống hao đồng tiền có nhiệt độ trồng là 30-34 độ C. Nếu hoa đồng tiền không được trồng vào khoảng nhiệt độ phù hợp thì hoa sẽ kém phát triển, màu sắc nhợt nhạt, chất lượng xấu.
  • Độ ẩm: hoa đồng tiền chịu hạn kém nên nhiệt độ duy trì là 60-70 ,độ ẩm không khí là 55-65%

3. Cách chọn giống hoa đồng tiền

  • Hoa đồng tiền có thể được trồng bằng hạt, có nhiều loài hoa đồng tiền khác nhau như  Esmara có màu hồng phấn, nhụy vàng, Sarolta có màu cam, nhụy đen, Cruiser cómàu đỏ sen, nhụy đen, Mayane có màu vàng sậm, nhụy đen, Amareto có màu vàng da, nhụy đen, Ismara có màu đỏ sen sáng, nhụy vàng, Serena có màu đỏ sen đậm, nhụy đen… tùy theo sở thích của người trồng.
  • Nếu bạn không muốn trồng hoa đồng tiền bằng hạt vì thời gian trồng sẽ rất lâu thì bạn có thể mua luôn cây giống.  Cây giống là cây nuôi cấy mô sẽ có khả năng sinh trưởng phát triển rất khoẻ, sạch bệnh, cây có chiều cao từ 4 – 5cm, có khoảng 5 – 6 lá và 5 – 6 rễ với chiều dài từ 2 – 3cm.

4. Cách trồng hoa đồng tiền

  • Nếu bạn thực hiện cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt thì bạn gieo hạt xuống đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt gieo, để hạt giống ươm hướng ánh sáng thì hạt sẽ này mầm và kích thích phát triển tốt hơn.
  • Nếu bạn trồng bằng cây giống thì bạn trồng trực tiếp xuống đất, trồng sâu khoảng 10cm, khoảng cách 20×25 cm.
Vườn hoa đông tiền đến ngày thu hoạch

     Vườn hoa đồng tiền đến ngày thu hoạch

5. Kỹ thuật chăm sóc

Bạn nên tưới nước cho hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới quá trễ sẽ dễ gây bệnh cho cây. Vì hoa đồng tiền không chịu được hạn nhưng cũng không ưu ẩm nên tùy vào điều kiện bạn có thể 2-3 ngày mới tưới một lần.

Đồng tiền là loài không chịu được mưa nhiều, sương muối và cường độ ánh sáng cao, nên trồng đồng tiền cần phải làm nhà che tránh mưa, sương muối và hạn chế ánh sáng trực xạ.

Bạn nên thường xuyên ngắt lá già, vàng úa, lá sâu lá bệnh để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm hướng dẫn trồng một số loại hoa khác:

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa cúc mang lại lợi nhuận kinh tế cao

Kinh nghiệm cách trồng hoa ly dễ dàng và mang lại lợi nhuận kinh tế cao

Comment facebook